Công cụ thay đổi địa chỉ MAC Technitium cho phép người dùng thay đổi địa chỉ điều khiển truy cập phương tiện (MAC của thẻ giao diện mạng (NIC) ngay lập tức. Mỗi NIC có một địa chỉ MAC được mã hóa cứng trong mạch của nhà sản xuất. Địa chỉ MAC đã được mã hóa này được sử dụng bởi trình điều khiển Windows để truy cập mạng LAN. Công cụ này có thể hỗ trợ việc đặt địa chỉ MAC mới cho NIC của bạn, nó sẽ bỏ qua địa chỉ MAC đã được mã hóa cứng ban đầu. Hiện nay, Tmac là một công cụ phải có trong mỗi hộp công cụ của các chuyên gia bảo mật.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm Tmac

Bước 1: Để tải được phần mềm Tmac về cho Windows của mình, trước tiên bạn hãy truy cập vào trang chủ của phần mềm với địa chỉ https:/technitium.com.tmac/. Tại trang web này, bạn sẽ tìm thấy địa chỉ để download phần mềm Tmac về cho máy tính của mình.

Click vào download để thực hiện việc tải về phần mềm này.

Bước 2: Giải nén file vừa tải về bằng cách sử dụng phần mềm giải nén WinRAR hoặc các ứng dụng khác có tính năng tương tự.

Bước 3: Để bắt đầu quá trình cài đặt Tmac cho máy tính, bạn nhấn Next.

Bước 4: Chúng ta cần phải chờ trong giây lát để hệ thống có thể hoàn tất việc cài đặt phần mềm Tmac.

Như vậy là bạn đã có thể tải và cài đặt thành công phần mềm Tmac cho máy tính của mình và sử dụng để thay đổi địa chỉ MAC một cách dễ dàng rồi.

5. Hướng dẫn thay đổi địa chỉ MAC đơn giản với phần mềm Tmac

Ở mục trên chúng ta đã biết cách tải và cài đặt phần mềm Tmac về cho máy tính của mình. Nhưng sử dụng phần mềm này như thế nào để có thể thay đổi được địa chỉ Mac theo mong muốn của mình. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy tiếp tục theo dõi ngay những chia sẻ tiếp theo đây nhé.

Bước 1: Bạn hãy click để khởi động phần mềm Tmac trên Desktop mà chúng ta vừa tải và cài đặt thành công. Phần mềm có biểu tượng như hình dưới đây.

Bước 2: Để đổi địa chỉ MAC, bạn lựa chọn mạng cần thay đổi. Sau đó hãy thực hiện việc tạo một địa chỉ MAC mới một cách ngẫu nhiên ở mục “Random MAC Address”. Để hoàn thành việc thay đổi địa chỉ MAC, chúng ta click chuột vào mục “Change Now”.

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi cho bạn một hộp thoại thông báo xác nhận việc đổi địa chỉ MAC thành công như hình dưới đây.

Bạn đã biết cách cài đặt và sử dụng phần mềm Tmac cho việc thay đổi địa chỉ MAC của mình hay chưa? Nếu như bạn gặp sự cố làm gián đoạn quá trình tải và cài đặt phần mềm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ giải quyết vấn đề đó một cách nhanh chóng nhất nhé.

Mạng lưới phân bố Cloud toàn cầu

Seattle
Silicon Valley
Los Angeles
Dallas
Miami
Atlanta
New Jersey
Chicago
London
Amsterdam
Frankfurt
Paris
Tokyo
Sydney
Singapore

Đơn giản, Hiệu quả, Tin cậy

Tăng hiệu năng với 100% ổ cứng ssd

Kích hoạt trong vài phút, trực tuyến 24x7

5 vị trí đặt máy chủ

Đảm bảo 100% SLA

Dễ dàng nâng cấp

Cơ sở hạ tầng mạnh mẽ

Cấu hình theo mọi yêu cầu

Quyền truy cập quản trị gốc

Lập hóa đơn hàng giờ

Đăng ký nhận tin mới nhất từ chúng tôi